Có thể nói, SEO trong thời đại công nghệ 4.0 này đã được ví như một “câu thần chú” hồ biến và đưa website doanh nghiệp của bạn lên trên top tìm kiếm của ông “trùm công nghệ” Google. Quá tuyệt phải không? Hãy cùng tìm hiểu những cách SEO web hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn SEO Web lên TOP Google hiệu quả và bền vững

SEO cấu trúc bài viết

Cấu trúc của một bài viết như xây một ngôi nhà, bạn cần phải có một bố cục rõ ràng sạch đẹp và phục vụ người dùng luôn là mục đích cuối cùng của bạn. Ngoài ra bố cục nội dung là một trong những cách mà con Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng. Nếu bạn biết nắm bắt và thực hiện phương pháp xếp hạng nội dung thì việc xếp hạng từ khóa sẽ trở lên dễ dàng hơn sau công tác Offpage cũng như đẩy like mạng xã hội.

Lựa chọn từ khóa chuẩn xác, mật độ phù hợp

Các con bọ tìm kiếm chắc chắn sẽ cần phải xếp hạng nội dung chứa từ khóa trong title để có thể xếp hạng nội dung trang web của bạn. Nếu như một website có title là “SEO từ khóa lên TOP Google”mà nội dung lại không có một từ nào liên quan đến “SEO từ khóa lên TOP Google” thì việc xếp hạng TOP Google cũng chỉ là một sự nhầm lẫn trong thuật toán. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cần phải lưu tâm đến điều này.

Thông thường một bài viết với từ khóa cạnh tranh trung bình hoặc cao thì sẽ có số lượng rơi vào khoảng 1500 từ. Còn đối với từ khóa có mức cạnh tranh thấp thì tối thiểu là 500 từ trong một trang web. Lưu ý, tổng số từ trong một trang phải luôn đảm bảo có nội dung cho các thuật toán xếp hạng của Google. Đây là một trong số những nguyên tắc chung còn lại thì việc web lên TOP với nội dung ít từ hoặc không liên quan thì vẫn có thể xảy ra.

Bài viết hay :Hướng dẫn SEO Web lên TOP Google hiệu quả và bền vững

Mật độ từ khóa nên rơi vào khoảng từ 2-5% tổng số từ trên trang web của bạn, bao gồm cả: Category và tên menu… Việc nhồi nhét từ khóa hiện nay đã không còn là tiêu điểm trong SEO mà Google sẽ rất nhấn mạnh đến phần chất lượng nội dung.

Sử dụng bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân những gì có liên quan đến từ khóa mà bạn muốn SEO. Đây là cách nhấn mạnh đến điều cần SEO.

VD: Trang web của mình chọn keyword “SEO, từ khóa” cụm từ bổ sung “Cách, TOP Google. Việc bôi đen và in đậm sẽ làm nổi bật những từ khóa chính một cách khôn khéo đồng thời làm người đọc cảm thấy dễ chịu hơn. Đương nhiên sau đó, bạn nào văn hay thì có thể thêm từ khóa vào nội dung của bài viết là điều đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *